พิมพ์สติ๊กเกอร์ PP PVC 3M
มกราคม 8, 2018
พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน
พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน
มกราคม 8, 2018
พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า / ปริ้นท์ฉลากสินค้า

ราคาถูก อยู่คู่คนไทยมากว่า 20 ปี คู่คนไทยกว่าสองพันแบรนด์

 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ Label พิมพ์ฉลากสินค้า A3 พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน พิมพ์ฉลากสินค้าไม่มีขั้นต่ำ

ไม่ควรพลาด! สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนสั่งพิมพ์ฉลากสินค้า” กับ อาร์ทปริ้นท์

เมื่อคุณกำลังจะสร้างแบรนด์และสินค้าประจำแบรนด์ สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยก็คือ “การพิมพ์ฉลากสินค้า” เพราะหากเปรียบสินค้าเป็นหนังสือเล่มหนึ่ง ฉลากก็เหมือนหน้าปก อาจจะมีคนสนใจสิ่งที่อยู่ด้านในหนังสือก็จริง แต่หากคุณมีหน้าปกหรือฉลากที่โดดเด่นก็อาจช่วยดึงดูดใจให้คนที่ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อชิ้นไหนเป็นพิเศษได้ลองหยิบสินค้าของคุณขึ้นมาพิจารณาและอุดหนุนก็เป็นได้ ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเริ่มสั่งทำฉลากสินค้า คุณควรจะรู้สิ่งเหล่านี้ก่อน!

ฉลากสินค้า คือ อะไร?

ข้อมูลที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าทั้งหมด ปริมาณ ข้อมูลโภชนาการ หมายเลขทางการค้า เครื่องหมายรับรองต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ซึ่งส่วนใหญ่จะพบเจอฉลากสินค้าได้ตามสินค้าทั่วไป ตั้งแต่ อาหาร ยา เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ

ทั้งนี้ การจัดทำฉลากสินค้าไม่ได้ถูกจำกัดแค่ต้องจะเป็นแบบพิมพ์ข้อความแปะบนสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีแบบ รูป, รอยประดิษฐ์, กระดาษหรือสิ่งอื่นใดที่ทำให้ปรากฎข้อความเกี่ยวกับสินค้าซึ่งแสดงไว้ที่สินค้า ภาชนะบรรจุ หีบห่อบรรจุสินค้า, สอดแทรก หรือรวมไว้กับสินค้า, เอกสาร คู่มือสำหรับใช้ประกอบสินค้าป้ายที่ติดตั้ง แสดงไว้ที่สินค้า หรือภาชนะบรรจุหรือหีบห่อบรรจุสินค้า ก็นับว่าเป็นฉลาก ตามมาตรา 3 พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภคด้วย

 

การพิมพ์ฉลากสินค้าคืออะไร?

การพิมพ์ฉลากสินค้า ของผู้ให้บริการรับทำฉลากสินค้าทั่วไป คือ การให้บริการพิมพ์ข้อมูลทั้ง ภาพ และข้อความ ลงบนวัสดุที่ได้มีการเตรียมไว้นำไปใช้เป็นฉลากต่อไป เช่น สติกเกอร์, หีบห่อบรรจุภัณฑ์, เอกสาร ฯลฯ พร้อมทั้งไดคัท หมายถึง การตัดตามรูปทรง เนื่องจากการสั่งพิมพ์ตามปกติแล้วจะพิมพ์ฉลากเป็นจำนวนมากในวัสดุแผ่นเดียว เหมือนเครื่องพิมพ์เอกสารในสำนักงานคุณนั่นเอง แต่เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้ได้สะดวกมากขึ้น ก็จะมีบริการจัดพิมพ์ฉลากสินค้าพร้อมไดคัทตามรูปทรงที่ออกแบบ และติดกาวตามแนวข้างกล่องในกรณีที่เป็นบรรจุภัณฑ์

 

ข้อดีของการจัดทำฉลากสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

เชื่อหรือไม่? ว่ามีหลายแบรนด์มักจะมองข้ามการจัดทำและการพิมพ์ฉลากสินค้า โดยไปเลือกเน้นใส่ใจเพียงสินค้า และการตลาด ทั้งที่การจัดทำฉลากสินค้า หรือบรรจุภัณฑ์หีบห่อต่างๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้น มาทำความเข้าใจกันดีกว่าว่า ข้อดีของการจัดทำฉลากสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพคืออะไร?

1) เสริมภาพลักษณ์ให้แบรนด์

อย่างที่เราได้พูดถึงไปในช่วงต้นว่า ฉลากสินค้าและบรรจุภัณฑ์ก็เหมือนหน้าปกของหนังสือ หากตั้งใจจัดทำฉลากสินค้าออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพก็จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ นอกจากที่จะช่วยดึงดูดตาให้ผู้คนสนใจแล้ว ยังช่วยให้แบรนด์ดูน่าเชื่อถือและแสดงให้เห็นถึงคอนเซ็ปต์แบรนด์หรือสินค้าได้อย่างชัดเจน

2) ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

สมมติสินค้าของคุณเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออะไรซักอย่างที่มีคุณสมบัติต่างกัน ผู้คนก็อาจจะเลือกตัดสินใจที่คุณสมบัติและราคา แต่ถ้าเป็นอาหาร เครื่องดื่ม หรือสิ่งที่มีคุณสมบัติเหมือนกัน การพิมพ์ฉลากสินค้าที่มีประสิทธิภาพก็จะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกหยิบหรือซื้อได้ง่ายขึ้น รวมถึงเป็นที่จดจำแม้จะยังไม่เคยใช้หรือรู้จักแบรนด์ของคุณก็ตาม

3) แยกประเภทสินค้าชัดเจน

แบรนด์ส่วนใหญ่มักจะมีสินค้าภายในแบรนด์หลากหลาย เช่น ไลน์ต่างกัน หรือประเภทต่างกัน ฯลฯ การทำฉลากและบรรจุภัณฑ์ที่ดีจะทำให้ผู้บริโภคหยิบและซื้อสินค้าที่ต้องการได้ถูกต้อง แม้บางครั้งอาจจะเลือกถูกไลน์ แต่อาจจะเลือกผิดประเภทสินค้าได้ เช่น สกินแคร์ในไลน์เน้นความชุ่มชื้นจากเชียร์บัตเตอร์ แต่มีสินค้าประเภทครีมอาบน้ำ และโลชั่น หากแบรนด์จัดปริ้นท์ฉลากสินค้าออกมาได้ดีก็จะทำให้ผู้บริโภคแยกสินค้าได้ชัดเจน และไม่หยิบพลาด

4) ต่อยอดทางธุรกิจง่ายขึ้น

ในแง่ของการตลาดและโฆษณาแน่นอนว่า การทำฉลากและบรรจุภัณฑ์ที่ดีจะช่วยให้ได้ประโยชน์ คือ ทำได้ง่ายขึ้น และประหยัดงบมากขึ้น รวมถึงอาจต่อยอดทางธุรกิจ เช่น ขอรับการรับรองผ่านองค์กรต่างๆ, เสนอวางขายในร้านที่มีชื่อเสียง ฯลฯ ได้ง่ายขึ้นด้วย

 

หลักการทำฉลากสินค้าดีๆ ที่คุณควรรู้!

1) เตรียมข้อมูลรายละเอียดให้ครบถ้วน

ก่อนที่จะใส่ใจเรื่องรูปลักษณ์ คุณต้องไม่ลืมว่า การพิมพ์ฉลากสินค้า คือการใส่ข้อมูลรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับสินค้า คุณควรที่จะเตรียมข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ที่จะใส่ลงบนฉลากให้ครบถ้วนตามที่กฎหมายกำหนดในแต่ละประเภทสินค้า เช่น ชื่อ ประเภทสินค้า เครื่องหมายการค้า สถานที่ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ขนาดหรือปริมาณ ส่วนประกอบ วิธีใช้ ข้อแนะนำ คำเตือน วันเดือนปีที่ผลิต(อาจติดบนฉลากหรือปั๊มบนบรรจุภัณฑ์ก็ได้) ฯลฯ

2)  อย่าลืมพิจารณาบรรจุภัณฑ์ที่จะนำฉลากสินค้าไปติด

หลังจากที่เตรียมข้อมูลครบแล้ว สิ่งต่อมาที่คุณไม่ควรพลาด คือ การเตรียมขนาดของฉลากสินค้าให้เหมาะสม โดยดูจากบรรจุภัณฑ์ที่คุณจะนำไปติดให้เรียบร้อยว่า มีขนาดเท่าไหร่ พื้นผิวเป็นอย่างไร และสินค้าเป็นอะไร เพื่อง่ายต่อการออกแบบฉลากสินค้า ประหยัดงบและเนื้อที่วัสดุ รวมถึง การเลือกวัสดุที่จะสั่งพิมพ์ฉลากสินค้าได้อย่างเหมาะสมกับประเภทสินค้า เช่น อาหาร เครื่องดื่มที่ต้องนำไปแช่เย็นอาจโดนละอองน้ำ หรือ แชมพู ครีมอาบน้ำต่างๆ ที่ต้องโดนน้ำเป็นประจำ ฯลฯ หากเลือกประเภทวัสดุฉลากไม่เหมาะสมอาจหลุดลอกง่ายจนทำให้ผู้บริโภคไม่ประทับใจได้

3) ออกแบบฉลากให้สวย ข้อมูลครบ และโดดเด่น

เมื่อได้ข้อมูลที่จะอยู่บนฉลากสินค้า และขนาดฉลากสินค้าที่จะสั่งพิมพ์แล้ว จำเป็นที่จะต้องมีการออกแบบให้เหมาะสมกับสินค้าและแบรนด์ของคุณ ไม่ว่าจะเรื่องการเลือกสีให้เหมาะสม, ออกแบบสวยสะท้อนคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี, สามารถจัดวางข้อมูลได้ครบถ้วน อ่านง่ายแต่ไม่รก สบายตา ผู้บริโภคนำข้อมูลไปพิจารณาได้ อีกทั้งควรมีความโดดเด่นเห็นแล้วสะดุดตา เป็นที่น่าจดจำ เมื่อต้องถูกนำไปวางบริเวณเดียวกับแบรนด์อื่นที่ใกล้เคียง

4) ใช้ ภาพ – กราฟิก เป็นตัวสื่อสาร

ต้องยอมรับว่า คนส่วนใหญ่จะอ่านตัวอักษรก็ต่อเมื่อสนใจในสินค้าชิ้นนั้นแล้ว แต่ก่อนที่จะทำให้เขาสนใจจนถึงขั้นหยุดอ่านหรือหยิบขึ้นมาจากเชลฟ์ก็คือ รูปลักษณ์ จากบรรจุภัณฑ์ด้วยส่วนหนึ่ง และอีกส่วนก็คือ รูปภาพ หรือกราฟิกบนฉลากสินค้าที่เป็นตัวช่วยสื่อสารจากแบรนด์ไปยังผู้บริโภค แม้จะยังไม่ได้หยิบขึ้นมาก็ตาม ซึ่งภาพหรือกราฟิกที่เลือกใช้ควรเป็นภาพที่สร้างขึ้นใหม่ ไม่ใช่หามาจากที่ไหน เพราะถ้าภาพเหล่านั้นไปซ้ำใคร แม้จะสวยแค่ไหนก็ไม่เป็นผลดีกับแบรนด์คุณ

5) เลือกโรงพิมพ์ฉลากสินค้าที่ดี มีเครื่องพิมพ์คุณภาพสูง

สุดท้าย เมื่อออกกแบบและลงมือจัดทำฉลากสินค้าได้ตรงใจกับที่คุณต้องการแล้ว อย่าลืมการเลือกโรงพิมพ์ฉลากสินค้าที่ดี มีเครื่องพิมพ์คุณภาพสูง เราเข้าใจว่า การทำธุรกิจ เรื่องของงบและราคาเป็นเรื่องสำคัญ แต่ต้องไม่ลืมว่า การสร้างความน่าเชื่อถือและคุณภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน ผู้บริโภคมักจะคิดว่า หากสติกเกอร์ฉลากสินค้ายังไม่มีคุณภาพ ปริ๊นท์มาไม่ชัดเจน หลุดลอกง่าย เขาจะมั่นใจในคุณภาพสินค้าได้อย่างไร ดังนั้น ลงทุนอีกนิด เลือกการพิมพ์ฉลากสินค้าที่มีคุณภาพสูงสมราคา ดีกว่าเลือกราคาถูกแต่ด้อยคุณภาพ


เหตุผลที่คุณควรเลือกพิมพ์ฉลากสินค้ากับ อาร์ทปริ้นท์

โรงพิมพ์ฉลากสินค้า

อาร์ทปริ้นท์ เป็นหนึ่งในโรงพิมพ์ที่ได้รับการยอมรับจากหลากหลายแบรนด์ องค์กร และผู้บริโภคเอง ว่า เป็นโรงงานที่มีคุณภาพสูง สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์และฉลากสินค้าเกรดพรีเมี่ยม สีสวยสด คมชัด จัดเต็ม เหมาะสมแก่การใช้งานกับสติกเกอร์และฉลากสินค้าทุกประเภท โดยเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ล่าสุด HP LATEX L800W และหมึกแท้จากอเมริกา ไม่เหมือนการใช้เครื่องพิมพ์หรือหมึกจีน ราคาถูก คุณภาพต่ำอย่างแน่นอน แม้ว่าราคาของทางบริษัท จะไม่สามารลงต่ำได้เหมือนเกรดจีน แต่เรากล้าท้าให้คุณลองและรับประกันคุณภาพว่า จะได้งานพิมพ์ฉลากสินค้า/สติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพดีที่สุด อีกทั้งทางเรายินดีที่จะดูแลลูกค้าทุกท่านจนกว่าจะหมดอายุรับประกันงาน ไม่ต้องมานั่งลุ้นว่า จะต้องเจอสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าคุณภาพต่ำจนต้องสั่งทำใหม่หรือไม่

 

หากท่านใดกำลังสนใจสั่งพิมพ์ฉลากสินค้า หรือสติ๊กเกอร์ต่างๆ

สามารถปรึกษา หรือสั่งทำได้ตามช่องทางติดต่อสอบถามด้านล่างนี้

โทรศัพท์: 02-077-7162
มือถือ: 099-878-9629 (คุณอาร์ท) ตลอด 24 ชั่วโมง
Email: artprint789@gmail.com
ID Line : @artprint789 (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ข้างหน้านะคะ)

“ต้องการสั่งพิมพ์สติกเกอร์ฉลากสินค้าคุณภาพสูง เสริมภาพลักษณ์แบรนด์ อย่าลืมนึกถึง อาร์ทปริ้นท์”